Top 3 Phần Mềm Nhắc Việc Dành Cho Dân Văn Phòng


Bạn đang phải làm việc trong tình trạng quá tải và có một số đầu việc lẻ tẻ mà bạn không thể nhớ được? Tình trạng quá deadline thưởng xuyên xảy ra? Đó là vì bạn chưa biết cách sắp xếp công việc hợp lý và sử dụng sự trợ giúp của những phần mềm nhắc việc.

Phần mềm nhắc việc là gì?

Phần mềm nhắc việc là gì?

Phần mềm nhắc việc là một ứng dụng giúp người dùng quản lý thời gian làm việc hiệu quả và chủ động hơn trong việc sắp xếp quãng thời gian nghỉ ngơi – làm việc hợp lý. Với phần mềm nhắc việc, việc quên deadline hay các công việc cần phải thực hiện không còn xảy ra.

Phần mềm nhắc việc hiện nay đang được nhiều dân văn phòng ưu tiên sử dụng và ngày càng được cải tiến hơn. Không chỉ sử dụng được trên máy tính mà ngày nay còn có những phần mềm nhắc việc trên điện thoại mang lại tính tiện dụng cho người dùng.

Bài viết này, FSI sẽ chia sẻ cho các bạn top 5 phần mềm nhắc việc hữu ích cho dân văn phòng

Top 3 phần mềm nhắc việc dành cho dân văn phòng

Quản lý công việc dễ dàng với phần mềm nhắc việc Todoist

Quản lý công việc dễ dàng với phần mềm nhắc việc Todoist

Quản lý công việc dễ dàng với phần mềm nhắc việc Todoist

Toidoist là phần mềm nhắc việc được khá nhiều dân văn phòng sử dụng bởi giao diện tương đối đơn giản. Todoist sở hữu những tính năng vô cùng mạnh mẽ và được người dùng đánh giá cao. 

Phần mềm này còn được nhiều trang báo nổi tiếng không tiếc lời ngợi ca Todoist như là “ứng dụng đổi đời”. Có thể kể đến như The Guardian, USA Today, The Wall Street Journal, the New York Times.

Phần mềm này có thể kết nối tương thích với các thiết bị: Trình duyệt web, macOS, Windows, IOS, Android

Người dùng có thể sử dụng miễn phí Toidoist tuy nhiên sẽ bị giới hạn một số tính năng. Còn nếu muốn sử dụng đầy đủ những tính năng của phần mềm nhắc việc này thì cần phải trả $4 (~100.000 VND)/ tháng và $36 (~850.000 VND)/ năm mua bản Premium. Đặc biệt, Toidoist còn áp dụng ưu đãi với đối tượng học sinh, sinh viên khi giảm giá tới 70% khi đăng ký sử dụng bản Premium

Ưu điểm của Toidoist

•    Toidoist xử lý việc sắp xếp công việc vô cùng hiệu quả. Có thể đồng thời phân loại tác vụ theo deadline, dự án, tag,…nhanh chóng trong khi bạn đang nhập dữ liệu mới. Đây là khía cạnh mà khó có ứng dụng nào có thể đánh bại Todoist. 

•    Dễ dàng khởi tạo công việc trên ứng dụng mọi lúc mọi nơi với kết nối Internet. Với việc được cung cấp trên đa nền tảng từ máy tính đến điện thoại, khả năng truy cập và sử dụng Todoist được đánh giá là vô cùng linh hoạt.

•    Phần mềm nhắc việc hỗ trợ người dùng dễ dàng tinh chỉnh ứng dụng với luồng công việc cá nhân nhờ các tính năng mạnh mẽ và linh hoạt như: nhóm dự án, gắn nhãn công việc hay đánh dấu mức độ quan trọng.

•    Hỗ trợ người dùng tích hợp với 2 trợ lý ảo nổi tiếng trên điện thoại là Siri và Alexa.

Phần mềm nhắc việc Tick Tick

Quản lý công việc dễ dàng với phần mềm nhắc việc Todoist

Quản lý công việc dễ dàng với phần mềm nhắc việc Todoist

Tick tick là phần mềm nhắc việc có thể được đánh giá gần như là “bản sao” của phần mềm Todoist bởi giao diện sử dụng của phần mềm này có thể nói là một chín một mười. Song phần mềm nhắc việc Tick Tick lại có thêm những tiện ích thú vị mà Todoist không có, ví dụ như tích hợp cả bộ đếm Pomodoro bên trong ứng dụng. 

Phần mềm này có thể tương thích được với các thiết bị: Trình duyệt web, iOS, Android, macOS, Windows,… 

Và như nhiều phần mềm nhắc việc khác, Tick Tick cũng có hai phiên bản miễn phí và có trả phí. Với phiên bản trả phí, người dùng có phải trả 2.79 (~65.000 VND)/ tháng và $28 (~650.000 VND)/ năm cho bản Premium để sử dụng tất cả các tính năng của ứng dụng này

Ưu điểm của Tick Tick
 
•    Phần mềm này hoạt động tương tự như phần mềm Todoist nhưng lại có chi phí sử dụng rẻ hơn hẳn. Ngoài ra, Tick Tick có thể được đánh giá cao hơn ở một khía cạnh nào đó do nó còn có thêm những tiện ích độc đáo chưa hề xuất hiện trên bản gốc Todoist.

•    Dễ dàng khởi tạo công việc trên phần mềm mọi lúc mọi nơi trên môi trường internet. 

•    Có nhiều tiện ích đi kèm và tương đối hữu dụng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng như:  đồng hồ đếm giờ Pomodoro, hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả, năng suất hơn trong công việc thực tế.

Quản lý công việc thông minh với phần mềm nhắc việc Microsoft To-Do

Quản lý công việc thông minh với phần mềm nhắc việc Microsoft To-Do

Quản lý công việc thông minh với phần mềm nhắc việc Microsoft To-Do

Microsoft To-Do là phần mềm nhắc việc được phát triển bởi ông lớn Microsoft. Phần mềm tương thích tốt với các phần mềm của Windows khác mà nhiều dân văn phòng đang tìm kiếm. Microsoft To-Do sẽ là một ứng cử viên tương đối ổn khi nhắc đến phần mềm nhắc việc trên máy tính. Phần mềm này chỉ thuần túy sử dụng cho mục đích nhắc việc, có khả năng đáp ứng những nhu cầu ghi nhớ cơ bản nhất của người dùng.

Một điểm khiến Microsoft To-Do được nhiều người đánh giá cao là phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Đồng thời nó cũng tương thích với nhiều thiết bị điện tử như: Trình duyệt web, iOS, Android, macOS, Windows,… 

Ưu điểm của phần mềm nhắc việc Microsoft To-Do
 
•    Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên bất cứ ai có nhu cầu đều có thể sử dụng được. Đây là ứng dụng kế thừa của người tiền nhiệm Wunderlist, Microsoft To-Do được cung cấp đến người dùng với đầy đủ tính năng cần thiết mà không cần phải trả bất cứ một khoản tiền nào.

•    Microsoft To-Do sở hữu tính năng khởi tạo công việc con trong từng mục công việc. Ngoài ra, người dùng còn có thể ghi chú và đặt deadline cho từng công việc nhỏ. Đây là lợi thế vượt trội mà ngay cả những phần mềm trả phí như Todoist hay Tick Tick kể trên vẫn chưa sở hữu được. 

•    Sở hữu tính năng “My Day”. Là tính năng hỗ trợ người dùng có thể sắp xếp và phân bổ các công việc cần thực hiện trong ngày sao cho hiệu quả nhất. 

•    Phần mềm nhắc việc này có widget Quick Add trên hệ điều hành Android, giúp người dùng khởi tạo và nhận thông báo công việc nhanh chóng, tiện lợi. 

Trên đây là top 3 phần mềm nhắc việc đang được giới văn phòng đánh giá cao hiện nay. Hy vọng rằng với những gọi ý của FSI, bạn có thể tìm kiếm cho mình phần mềm phù hợp để quản lý công việc hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

Theo dõi Facebook
Tham gia cộng đồng
Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tin Ngay Hôm Nay

Để nhận được những thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí