Tổng giám đốc FSI – Ông Đoàn Huy Thuận vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trong thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Vào ngày 17/10/2022, Anh Đoàn Huy Thuận – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì có những đóng góp nổi bật trong quá trình triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân. 

Anh Đoàn Huy Thuận – TGĐ công ty FSI vinh dự nhận bằng khen từ Bộ Công an

Cùng nhìn lại về 2 dự án trọng điểm mang tầm cỡ quốc gia

Ngày 11/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 366 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án CSDLQG (Cơ sở dữ liệu quốc gia) về dân cư. Trong đó, xác định Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC) và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD) là một trong 6 cơ sở dữ liệu được ưu tiên triển khai góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số.

Việc hoàn thiện CSDLQG về dân cư, cùng với đó là sản xuất, cấp và quản lý CCCD và đưa hai dự án trọng điểm đi vào hoạt động là một bước tiến quan trọng trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế và khu vực, đồng thời, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

Cần nhấn mạnh, đây là 2 dự án quan trọng của Bộ Công an, với yêu cầu hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho 100% công dân Việt Nam thuộc diện được cấp trong tháng 10/2021, tức gần 60 triệu thẻ CCCD, trong khoảng thời gian vô cùng khắt khe và trong bối cảnh đại dịch COVID vẫn đang diễn biến phức tạp.

Để hoàn thành dự án đúng thời hạn, đảm bảo về số lượng, chất lượng và tính bảo mật của dữ liệu quốc gia, Bộ Công an đã có sự cân nhắc kỹ để lựa chọn các đơn vị tham gia, vừa có khả năng đáp ứng được tiềm lực mạnh về công nghệ thông tin, về nhân lực và trang thiết bị, vừa có kinh nghiệm triển khai thực tế các dự án quy mô lớn, đảm bảo các tiêu chí hiệu quả, tập trung, tránh lãng phí nguồn lực quốc gia.

Bằng khen của Bộ Công an là minh chứng cho năng lực triển khai xuất sắc của tập thể FSI

Với nền tảng công nghệ và hạ tầng mạnh mẽ, hiện đại, rộng khắp cùng đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, FSI vinh dự là một trong các đơn vị được Chính phủ, Bộ Công an, chính quyền địa phương tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện dự án này.

Bằng khen của Bộ Công an trao tặng anh Đoàn Huy Thuận – hiện giữ cương vị Tổng giám đốc FSI – cho những thành tích xuất sắc trong 2 dự án trọng điểm quốc gia

Ngay khi nhận nhiệm vụ, FSI đã tích cực triển khai và phối hợp cùng các đối tác để nhanh chóng xây dựng hạ tầng phục vụ công tác tổ chức nhập và thu thập dữ liệu, đồng thời, thống nhất các quy trình nhập liệu, kiểm tra kết quả nhập liệu và bàn giao kết quả cho Bộ Công an.

Là người phụ trách chính của dự án tại FSI, anh Đoàn Huy Thuận cùng các cộng sự của mình đã nỗ lực không kể ngày đêm nhằm đưa ra giải pháp hoàn thiện nhất về công nghệ, thiết bị, phần mềm, về số hoá và hạ tầng để đưa dự án tới đích, đáp ứng đúng yêu cầu đề ra.

Ghi nhận những cống hiến vượt mọi gian nan đó, Bộ trưởng Bộ Công an Đại tướng Tô Lâm đã trao tặng bằng khen tới cán bộ Đoàn Huy Thuận, đại diện đội ngũ triển khai dự án của FSI.

Đón nhận vinh dự này, ông Đoàn Huy Thuận, Tổng giám đốc công ty FSI chia sẻ: “FSI cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hợp lực cùng Chính phủ với những giải pháp công nghệ tiên tiến và năng lực triển khai chuyển đổi số xuất sắc, đóng góp tích cực vào mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia của Chính phủ, tiến tới xây dựng và hoàn thiện Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

Theo dõi Facebook
Tham gia cộng đồng
Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tin Ngay Hôm Nay

Để nhận được những thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí