Phần mềm nhận dạng chữ viết tay tự động tốt nhất 2023

Công nghệ nhận dạng chữ viết tay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực để tối ưu hiệu suất và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết dưới đây cùng tìm hiểu ứng dụng và phần mềm nhận dạng chữ viết tay hiệu quả mới nhất năm 2023.

Công nghệ nhận dạng chữ viết tay là gì?

Công nghệ nhận dạng chữ viết tay tiếng anh là ICR (Intelligent Character Recognition). Đây là công nghệ cho phép chuyển đổi chữ viết tay trên hình ảnh, tài liệu giấy, màn hình cảm ứng và các thiết bị khác thành dữ liệu số nhờ được trang bị trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và học máy (Machine Learning). 

Nhận dạng chữ viết tay được coi là một phiên bản nâng cấp hoàn hảo hơn của công nghệ nhận dạng chữ quang học OCR – công nghệ nhận dạng chữ in từ hình ảnh. Ngày nay, công nghệ nhận dạng chữ viết tay ngày càng được ứng dụng phổ biến trong công tác số hóa tài liệu, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hay số hóa các thông tin liên quan tới dữ liệu dân cư,..

nhận dạng chữ viết
Công nghệ ICR được ứng dụng trong quá trình tìm kiếm và trích xuất thông tin

Các ứng dụng của giải pháp nhận dạng chữ viết tay

Công nghệ OCR hiện được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có thể kể tới một số ngành và lĩnh vực tiêu biểu:

  • Ứng dụng hiệu quả trong ngành Logistics

Các công ty Logistics sử dụng OCR để nhận diện nhãn các kiện hàng lớn, xác minh, nhận diện hóa đơn, biên lai cùng nhiều tài liệu khác một cách nhanh chóng, sau đó nhập chúng vào hệ thống. Tác vụ này giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình nhập liệu thủ công và tối ưu thời gian cũng như hiệu suất vận hành của hệ thống. 

  • Ứng dụng hiệu quả trong ngành Y tế

Trong ngành y tế công nghệ nhận dạng chữ viết tay đóng vai trò quan trọng giúp nhận dạng ký tự được viết trong các hồ sơ bệnh án về quá trình điều trị, xét nghiệm hay hồ sơ bảo hiểm. Thông tin này sẽ được quét và trích xuất thông tin quan trọng, lưu trữ tự động trong kho lưu trữ số của bệnh viện. Khi cần các bác sĩ và bệnh nhân đều có thể dễ dàng tìm kiếm, trích xuất và hiểu rõ hơn về quá trình điều trị. 

Ngoài ra ở nhiều nước phương tây, công nghệ này giúp nhiều bệnh nhân chỉ cần chụp ảnh hóa đơn y tế và cập nhật trên ứng dụng di động để  nhận diện và gửi tới cơ quan bảo hiểm giúp tối ưu thời gian phê duyệt. 

nhận dạng chữ viết
Công nghệ ICR có thể ứng dụng linh hoạt trong nhiều ngành khác nhau 
  • Ứng dụng hiệu quả trong ngành ngân hàng

Ngành ngân hàng sử dụng công nghệ ICR để tiến hành xác minh danh tính cá nhân để hoàn thiện thủ tục, hồ sơ. Công nghệ này có thể nhận diện và trích xuất tự động, giúp ngăn chặn những gian lận trong các loại giấy tờ và nâng cao bảo mật trong các giao dịch. 

  • Ứng dụng hiệu quả trong số hóa dữ liệu dân cư

Những loại giấy khai sinh viết tay, sổ hộ khẩu truyền thống, bản kê khai dân số,… sẽ được phần mềm ICR tiến hành quét và thu thập dữ liệu nhanh chóng với số lượng lớn. Quy trình nhập dữ liệu thủ công sẽ được loại bỏ. 

Khi tiến hành xây dựng kho dữ liệu số quốc gia, cơ quan nhà nước có thể ứng dụng công nghệ để đẩy nhanh tiến độ, tận dụng hiệu quả nguồn nhân lực. Công nghệ này sẽ giúp tự động bóc tách biểu mẫu, bóc tách trường thông tin như tên, ngày tháng năm sinh, quê quán,… cải thiện tối đa hiệu suất trong các dự án

Phần mềm nhận dạng chữ viết tay tốt nhất H-IONE

H-IONE là công nghệ nhận dạng và bóc tách chữ, số viết tay tự động được phát triển bởi FSI – doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp công nghệ cao, số hóa, chuyển đổi số cho hơn 5500 khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp tập đoàn lớn trên toàn quốc như Honda Việt Nam, Mercedes-Benz Việt Nam, DB Schenker Việt Nam, Shopee Việt Nam,…

Công nghệ H-IONE trích xuất thông tin tự động trên giấy tự động nâng cấp cải thiện độ chính xác nhờ khả năng tự học ưu việt. Đồng thời nhờ công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên mà H-IONE có thể nhận diện chữ cái trong ô, form biểu mẫu, chữ viết tay.

nhận dạng chữ viết
Phần mềm H-IONE giúp hơn khách hàng số hóa, chuyển đổi số thành công 

Phần mềm H-IONE có thể ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau giúp tự động hóa các tác vụ bóc tách thông tin, nâng cao độ chính xác lên tới 98%, giảm thiểu tối đa sai sót trong quá trình tiến hành nhập liệu. 

Ngoài ra phần mềm còn được trang bị ngoài công nghệ OCR, ICR để nhận dạng ký tự và chữ viết tay hiệu quả H-IONE còn được tích hợp Machine Learning để giúp hệ thống luôn được nâng cấp độ chính xác trong khả năng nhận dạng qua cơ chế học máy. 

Công nghệ Deep Learning cũng giúp hệ thống liên tục cải thiện tối đa độ chính xác trong việc nhận dạng, bóc tách thông tin xuyên suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt với một số tài liệu đặc thù, công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) sẽ giúp nhận dạng chữ cái trong ô hay các chữ viết tay rời rạc trong ô vuông theo form biểu cho trước. Nhờ vậy phần mềm có thể được ứng dụng linh hoạt trong đa ngành khác nhau giúp nhận dạng chữ viết tay và ký tự hiệu quả. 

Như vậy, với bài viết trên, chúng ta có thể hiểu hơn về công nghệ nhận dạng chữ viết tay, ứng dụng và phần mềm tốt nhất khuyên dùng với các doanh nghiệp Việt. Sử dụng phần mềm trong quá trình nhập liệu, tìm và trích xuất dữ liệu sẽ giúp tối ưu hiệu suất, tiết kiệm thời gian và loại bỏ hoàn toàn sai sót không đáng, nâng cao độ chính xác của dữ liệu. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

Theo dõi Facebook
Tham gia cộng đồng
Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tin Ngay Hôm Nay

Để nhận được những thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí