FSI tiên phong giải quyết bài toán dữ liệu số thúc đẩy chuyển đổi số đa ngành tại DX Summit 2023

Tại “Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2023” (DX Summit 2023) được tổ chức bởi VINASA, FSI trình diễn hệ sinh thái giải pháp tiên phong về xử lý dữ liệu với nhiều ưu điểm đột phá, đã được ứng dụng thành công trong quá trình triển khai chuyển đổi số cho đa ngành. 

FSI trình diễn hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số lấy dữ liệu làm trung tâm tại sự kiện DX Summit 2023

Sự kiện chuyển đổi số (CĐS) hàng đầu quy tụ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu

Chương trình “Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2023” với chủ đề “Hợp lực Chuyển đổi số để phát triển kinh tế số” được tổ chức bởi VINASA trong hai ngày 24-25/5/2023 tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Được đánh giá là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm, DX Summit 2023 dự kiến thu hút hơn 2500 khách mời offline và hơn 10.000 khách mời online, là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các cơ quan, bộ, ngành, địa phương; lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn. 

Tham gia chương trình, hơn 750 đại diện doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp dịch vụ Chuyển đổi số đa ngành sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Cùng với đó là 11 phiên hội thảo thuộc 3 chuyên đề Hạ tầng kết nối và bảo mật; Chia sẻ, Khai thác dữ liệu, phát triển các ngành kinh tế; và Liên kết, hợp tác quốc tế, sẽ đem tới cho quan khách góc nhìn đa chiều và thực tế nhất về bức tranh chuyển đổi số tại Việt Nam. 

Toàn cảnh DX Summit 2023 với hàng trăm đại diện doanh nghiệp cung cấp giải pháp CĐS trong nước và quốc tế 

Góp mặt tại sự kiện, với hơn 15 năm kinh nghiệm thực tiễn triển khai giải pháp công nghệ cao, số hóa, chuyển đổi số cho đa ngành, hệ sinh thái giải pháp CĐS lấy dữ liệu làm trung tâm cùng những chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành tới từ FSI – Top 10 doanh nghiệp CNTT trong lĩnh vực Chính phủ điện tử và Dịch vụ, Giải pháp Chuyển đổi số – đã nhận được sự quan tâm của đông đảo quan khách.

Tăng tốc chuyển đổi số với hệ sinh thái giải pháp xử lý dữ liệu số đa ngành từ FSI

Theo Vietnam – Briefing thị trường dữ liệu của Việt Nam dự kiến đạt 1,82 tỷ USD vào cuối năm 2023, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của thị trường dự kiến là 5,32% trong giai đoạn 2023-2027. Đồng thời, năm 2023 đã được Bộ TT&TT xác định là “Năm dữ liệu số quốc gia” với 4 nhóm nội dung chủ yếu, bao gồm: (1) Phát triển dữ liệu mở; (2) Phát triển cơ sở dữ liệu; (3) Phát triển, thúc đẩy sử dụng các nền tảng số sử dụng thống nhất trên toàn quốc hoặc trong phạm vi mỗi địa phương; (4) Nâng cao năng lực quản trị dữ liệu, an toàn, bảo mật dữ liệu.

Hiện nay, thị trường dữ liệu ở Việt Nam chủ yếu do các công ty nước ngoài nắm giữ, chiếm khoảng 70-80% thị phần. Các giải pháp nước ngoài thường có chi phí lớn và chưa thực sự tối ưu với các bài toán dữ liệu đặc thù của Việt Nam, do đó bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp công nghệ Việt là cần làm chủ công nghệ, đẩy nhanh công tác nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp mới, các giải pháp Make in Vietnam để có thể tiếp cận và khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu của chính quốc gia mình.

Chia sẻ tại sự kiện DX Summit 2023, ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch FSI cho biết: “Dữ liệu đang được xác định là một nguồn tài nguyên mới quan trọng không kém gì những tài nguyên truyền thống như dầu mỏ, than đá…và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mô hình kinh tế số. Việc tạo ra và khai thác dữ liệu số được xác định là yếu tố cốt lõi cũng như tạo ra sự khác biệt chính cho quá trình chuyển đổi số quốc gia. Để khai thác dữ liệu hiệu quả thì cần đồng bộ dữ liệu từ tất cả các cấp, đảm bảo dữ liệu ở mọi định dạng có thể liên kết được với nhau, bổ sung cho nhau, làm giàu cho nhau để tạo nên 1 cơ sở dữ liệu lớn tập trung và đầy đủ thông tin”.

Ông Nguyễn Hùng Sơn – Chủ tịch HĐQT FSI – chia sẻ về thị trường dữ liệu và các giải pháp xử lý dữ liệu tại Việt Nam trong khuôn khổ DX Summit 2023

Là một doanh nghiệp công nghệ tiên phong trong lĩnh vực lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn tại Việt Nam, FSI đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều giải pháp nhằm quản lý và khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu số này. Tại diễn đàn DX Summit 2023, các giải pháp về lưu trữ, xử lý dữ liệu lớn của FSI đã thu hút được nhiều sự quan tâm của quan khách nhờ sự linh hoạt trong triển khai, đáp ứng tốt bài toán đặc thù của các doanh nghiệp Việt và có khả năng đồng hành xuyên suốt trên hành trình khai thác dữ liệu hướng tới chuyển đổi số toàn diện của các doanh nghiệp. 

Đặc biệt, nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn toàn diện VLAKE, được phát triển dựa trên công nghệ mở Hadoop nổi tiếng, giúp giải quyết nhiều bài toán dữ liệu quan trọng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được đánh giá là một trong các giải pháp về xử lý dữ liệu lớn (Big Data) nổi trội trong sự kiện DX Summit 2023 bởi sự hoàn thiện về tính năng và dẫn đầu trong các xu hướng công nghệ mới.

Chia sẻ tại phiên hội thảo “Giải quyết bài toán về lưu trữ, xử lý dữ liệu lớn, phát triển Chính phủ/Chính quyền số”, ông Nguyễn Xuân Đài – Chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số FSI cho biết: “Nền tảng Data Platform của FSI gồm 4 module Lưu trữ; kết nối và tổng hợp dữ liệu; xử lý dữ liệu lớn và trực quan hóa dữ liệu, được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến như Machine learning, Deep learning, AI,… giúp quá trình tạo lập cơ sở dữ liệu lớn trở nên nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí. Qua đó, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị và khách hàng có thể liên kết và tận dụng hiệu quả tài nguyên dữ liệu trên môi trường số.” 

Ông Nguyễn Xuân Đài – Chuyên gia tư vấn CĐS FSI – tham gia phiên hội thảo chia sẻ giải pháp lưu trữ, xử lý dữ liệu lớn, phát triển Chính phủ số tại DX Summit 2023

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Xuân Đài cho biết:“Giải pháp của FSI được các khách hàng đánh giá cao nhờ khả năng cho phép kết nối dữ liệu từ đa nguồn mà không cần phụ thuộc đơn vị quản lý nguồn dữ liệu gốc, không làm gián đoạn vận hành hệ thống hiện tại. Đồng thời, có khả năng lưu trữ tất cả các định dạng dữ liệu, các hệ quản trị CSDL hiện hành với khả năng mở rộng dễ dàng, không yêu cầu thiết bị phần cứng chuyên biệt.”

Tham dự DX Summit 2023, FSI khẳng định mong muốn cung cấp các công cụ, giải pháp công nghệ tiên tiến về xử lý dữ liệu, hợp lực cùng địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, nâng cao năng lực vận hành trong bối cảnh kinh tế – chính trị đang có nhiều biến động, hướng tới xây dựng chính phủ số, kinh tế số, xã hội số thành công.

——————–

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ FSI

Thông tin liên hệ truyền thông:

Ban Truyền thông – Marketing: Ms. Anh Thư (039 671 8597)

Website: https://fsivietnam.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/fsivietnam.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

Theo dõi Facebook
Tham gia cộng đồng
Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tin Ngay Hôm Nay

Để nhận được những thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí