FSI tham dự Đại hội đại biểu Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam lần thứ V

Sáng ngày 28/06/2022, tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, số 34 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội, FSI đã tham dự Đại hội đại biểu Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2022 – 2027). Đại hội có sự tham gia của các lãnh đạo Bộ, ngành trực thuộc trung ương và đại diện văn phòng tỉnh ủy của 13 tỉnh thành phố.

Đoàn đại biểu tham dự đại hội Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam lần thứ V

Những hoạt động nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ 2016 – 2022

Trải qua giai đoạn COVID với nhiều khó khăn, thách thức, Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam vẫn đạt được những kết quả tích cực như sự đổi mới và phát triển trong công tác xây dựng Hội, chi hội. Bên cạnh đó, Hội Văn thư Lưu trữ đã có sự đổi mới tư duy về phương thức hoạt động của Trung ương Hội trong việc triển khai các dịch vụ nói chung và triển khai các dự án tư vấn và hỗ trợ nghiệp vụ nói riêng theo hướng thúc đẩy xã hội hóa các hoạt động dịch vụ lưu trữ. Qua đó, Hội tạo điều kiện thu hút đông đảo các nguồn lực xã hội tham gia giải quyết các nội dung nghiệp vụ về bảo quản, phục chế, số hóa, chuyển đổi số, chỉnh lý khoa học, đào tạo nguồn nhân lực.

Xuất phát từ thực tế kể trên, Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V tại Hà Nội nhằm tổng kết các hoạt động nổi bật của nhiệm kỳ IV (2016-2022) và chia sẻ phương hướng công tác trong nhiệm kỳ mới (2022-2027).

Đại hội có sự góp mặt của 134 đại biểu chính thức gồm các nhà lãnh đạo Chính phủ, Bộ, ban, ngành, các đại biểu đến từ các đơn vị tỉnh ủy, cùng đại diện Hội Doanh nghiệp Lưu trữ Việt Nam.

Cũng xuất hiện trong sự kiện, FSI với tư cách là doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động số hóa tài liệu, lưu trữ và xử lý dữ liệu số nhằm xây dựng và tạo lập nhà nước số, xã hội số đã vinh dự trở thành khách mời danh dự của đại hội lần này.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đánh giá cao những kết quả mà Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam đã làm được trong thời gian qua; sự kiên trì, tâm huyết của Ban vận động, sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Nội Vụ và các cơ quan liên quan đã tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và Đoàn Chủ tịch của đại hội

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, công tác văn thư, lưu trữ có vai trò rất quan trọng đối với tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Vì vậy, Đảng và nhà nước ta luôn đặc biệt coi trọng công tác lưu trữ và tài liệu lưu trữ. 

FSI đồng hành tích cực cùng Hội Văn thu Lưu trữ Việt Nam

Tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, số hóa tài liệu tại Việt Nam, trong 2 năm qua, FSI luôn sẵn sàng và vinh dự được góp sức vào giải quyết các vấn đề lưu trữ tại các đơn vị trung ương, đồng thời tích cực tham dự nhiều hoạt động của Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam. 

Thế mạnh của FSI nằm ở hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ số hóa toàn diện, “make in Vietnam”, như phần mềm quản lý tập trung kho dữ liệu số dùng chung cũng như dữ liệu chuyên ngành DAS, công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE, công nghệ chuyển đổi giọng nói sang văn bản V-IONE …, song hành cùng đội ngũ chuyên gia với 15 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các dự án số hóa thực tế.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI, cho biết: “FSI cam kết đồng hành, chia sẻ giải pháp và kinh nghiệm, hợp lực cùng với Cục Văn thư Lưu trữ Việt Nam hiện thực hóa công tác chuyển đổi số, nghiệp vụ văn thư, lưu trữ, góp phần đẩy mạnh công cuộc cải cách nền hành chính nhà nước và xây dựng, phát triển ngành lưu trữ Việt Nam, nhằm sử dụng có hiệu quả tài liệu văn thư, lưu trữ, phục vụ sự nghiệp xây dựng chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

Theo dõi Facebook
Tham gia cộng đồng
Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tin Ngay Hôm Nay

Để nhận được những thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí