FSI hợp tác cùng Qualcomm giải quyết bài toán theo dõi chuỗi cung ứng toàn cầu

Tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 tổ chức ngày 1-2/12/2023 vừa qua, dưới sự chủ trì của Bộ Công thương và UBND TP. Cần Thơ, công ty FSI bắt tay cùng Qualcomm cung cấp các giải pháp chuyển đổi số Logistics giúp tối ưu công tác giám sát hàng hóa, đảm bảo tính liền mạch và hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Khó khăn trong khắc phục những điểm mù của chuỗi cung ứng toàn cầu  

Trong chuỗi cung ứng, việc nắm bắt thông tin kịp thời là một yếu tố quan trọng, giúp các bên liên quan nắm bắt được tình trạng của hàng hóa, nguyên vật liệu, lịch trình giao nhận,… nhằm phối hợp hoạt động liền mạch và hiệu quả. 

Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề gián đoạn hay chồng chéo thông tin trong hoạt động giao vận của chuỗi cung ứng đang là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp ngành Logistics. 

Nhằm tìm kiếm lời giải cho bài toán “dữ liệu” kể trên, song song với tạo cơ hội đối thoại, cập nhật thông tin về các vấn đề cấp thiết của dịch vụ logistics trong nước và thế giới, Bộ Công thương phối hợp cùng UBND TP.Cần Thơ đã tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 trong hai ngày 1-2/12/2023. 

Không chỉ đem tới nhiều kiến giải và thông tin quan trọng của ngành, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 cũng chứng kiến sự hợp tác giữa các đơn vị công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế nhằm thúc đẩy chuyển đổi số Logistics toàn diện. 

FSI ký kết hợp tác chiến lược cùng Qualcomm tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 

Nổi bật trong đó là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa công ty FSI – Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt NamQualcomm Việt Nam – công ty con của Tập đoàn Qualcomm, nhà sáng tạo công nghệ không dây hàng đầu thế giới. Theo đó, FSI sẽ trở thành đối tác phân phối uỷ quyền chính thức tại thị trường Việt Nam đối với giải pháp giám sát chuỗi cung ứng, áp dụng các công nghệ tiên tiến của Qualcomm. 

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết: “Thị trường công nghệ tại Việt Nam có nhiều đặc thù riêng. Để hoạt động hiệu quả, Qualcomm mong muốn hợp tác cùng những đơn vị không chỉ sở hữu năng lực công nghệ tốt, mà còn am hiểu thị trường địa phương, có uy tín và mạng lưới khách hàng rộng, cùng khả năng sẵn sàng triển khai trực tiếp các công nghệ mới. Đó cũng chính là lí do FSI trở thành đối tác được chúng tôi lựa chọn.” 

Cú bắt tay giữa FSI và Qualcomm đem tới lời giải tối ưu trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu 

Thông qua Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023, sự hợp tác giữa công ty FSI và Qualcomm đã mở ra một chương mới trong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số ngành Logistics hiệu quả nói chung và tối ưu giám sát chuỗi cung ứng nói riêng.  

Hiện nay, hệ sinh thái sản phẩm và giải pháp của FSI với hơn 50 sản phẩm bao gồm 4 mảng chính: Kết nối các nguồn và tạo lập dữ liệu, Lưu trữ dữ liệu, khai thác và xử lý dữ liệu lớn, áp dụng kết quả dữ liệu vào vận hành giúp khách hàng cải thiện hiệu quả hoạt động và tăng trưởng kinh doanh thông qua việc ra quyết định dựa trên dữ liệu tin cậy. 

Kết hợp với thế mạnh về công nghệ không dây của Qualcomm. Hệ sinh thái FSI sẽ được bổ sung giải pháp giám sát chuỗi cung ứng thông minh Qualcomm Aware Platform – nền tảng IoT vượt trội để theo dõi vị trí và các chỉ số của vật thể. Công nghệ định vị của Qualcomm sử dụng nhiều phương pháp cùng một lúc như Vệ tinh (GPS), Wifi, và Mạng di động, dẫn đến độ chính xác cực cao và hoạt động tốt trong các điều kiện môi trường khác nhau (ngoài trời, trong nhà, trong thùng kín, trong container, v.v…).  

Ngoài việc theo dõi vị trí của vật thể, nền tảng Qualcomm Aware Platform còn có khả năng theo dõi các chỉ số của vật thể như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, rơi vỡ, độ nghiêng. Đây là các chỉ số rất quan trọng đối với hàng hóa trong các lĩnh vực như nông sản, thực phẩm đông lạnh, vật tư y tế, hàng giá trị cao, v.v… 

Hệ sinh thái giải pháp mới được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiêp Logistics giảm thất thoát hàng hóa, đảm bảo an toàn tài sản, đồng thời loại bỏ lãng phí và tiết kiệm thời gian trong nhiều hoạt động kho vận, xử lý đơn hàng. 

Hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số Logistics với sự hợp tác cùng Qualcomm 

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hùng Sơn, Chủ tịch HĐQT công ty FSI cho biết: “FSI luôn mong muốn mở rộng mạng lưới đối tác để hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số đa ngành, giúp giải quyết trọn vẹn bài toán khai phá dữ liệu cho khách hàng. Với sự bổ sung của các sản phẩm từ Qualcomm, FSI sẽ giúp doanh nghiệp Logistics thực sự tận dụng hiệu quả giá trị của dữ liệu. Dù doanh nghiệp đang ở trong giai đoạn nào trên hành trình dữ liệu chúng tôi cũng có thể đáp ứng mong muốn phù hợp.” 

Cũng tại sự kiện công ty FSI đã ký kết hợp tác với công ty Vận tải đường sắt Việt Nam (TRV) về việc  FSI sẽ cung cấp và triển khai giải pháp theo dõi chuỗi cung ứng Qualcomm vào quy trình chuỗi cung ứng dịch vụ logistics đa phương thức bao gồm vận chuyển Bắc – Nam, liên tỉnh và xuyên biên giới của TRV. 

Đại diện công ty FSI và TRV ký kết hợp tác triển khai giải pháp giám sát Logistics tại khuôn khổ diễn đàn 

Với bộ giải pháp chuyển đổi số Logistics được trình diễn tại sự kiện và sự hợp tác chiến lược cùng Qualcomm, FSI tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cung cấp các dịch vụ, công nghệ hiện đại hàng đầu, thúc đẩy chuyển đổi số thành công cho đa ngành. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

Theo dõi Facebook
Tham gia cộng đồng
Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tin Ngay Hôm Nay

Để nhận được những thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí