FSI giới thiệu giải pháp minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử chuyên ngành nông nghiệp tại tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 12/9/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI phối hợp với Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai “Hệ thống minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử cho các cơ sở và các dòng sản phẩm nông sản an toàn” tại chi cục tỉnh Lào Cai.

Khai mạc hội nghị

Chương trình có sự tham dự chủ trì của Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, cùng đại diện ban lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các chi cục trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt buổi hội nghị thu hút nhiều đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã, một số cơ quan nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ và các cơ quan báo đài, truyền hình tham dự.

Theo xu hướng hiện nay, các nhà nhập khẩu trong và ngoài nước luôn muốn biết sản phẩm được sản xuất từ đâu, đi qua những chỗ nào, nhà sản xuất có uy tín hay không? Hiện nay những thông số qua mã code, mã vạch chỉ cung cấp tên sản phẩm. Còn thông tin về giấy chứng nhận, quy trình sản xuất, lịch sử… của sản phẩm thì người tiêu dùng hoàn toàn không được cung cấp. Vì vậy, truy xuất nguồn gốc, minh bạch thông tin sản phẩm là yêu cầu cấp thiết, đòi hỏi hết sức gay gắt.  

Tại hội nghị Ông Vương Tiến Sỹ – Chi cục trưởng Quản lý chất lượng Nông, lâm sản và thủy sản Lào Cai nhấn mạnh: Việc minh bạch thông tin nguồn gốc nông sản, sản phẩm là cần thiết để đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại Lào Cai,định hướng sắp tới của tỉnh là thực hiện việc minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử đối với hơn 100 dòng sản phẩm nông nghiệp an toàn, của 16 doanh nghiệp và hợp tác xã.

(Phát biểu của ông Vương Tiến Sỹ – Chi cục trưởng quản lý chất lượng NLTS )

Từ các yêu cầu thực tế đặt ra đó, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI đã mang đến hội nghị “Giải phápminh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử chuyên ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai”.

Khác với phương pháp truy xuất nguồn gốc truyền thống được ghi chép bằng tay, lưu trữ bằng giấy tờ, giải pháp truy xuất nguồn gốc điện tử có nhiều lợi ích vượt trội: cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng, rõ ràng. Khi ứng dụng giải pháp hệ thống minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể QR code trên bao bì sản phẩm để tra cứu thông tin chi tiết, cơ sở sản xuất hay đơn vị phân phối, thấy được chứng nhận, quy trình triển khai của sản phẩn và có thể trực tiếp đưa ra ý kiến đánh giá của mình về sản phẩm.

Ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc công ty FSI cho biết: Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm an toàn sẽ được thực hiện ngay trên điện thoại thông minh, mọi lúc mọi nơi. Khi máy đã được cài đặt phần mềm, người tiêu dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản. Tiếp đó, đặt điện thoại trước sản phẩm để chụp và quét mã code sẽ thấy trên giao diện thiết bị hình ảnh và thông tin về sản phẩm như nơi sản xuất, giấy chứng nhận và kênh phân phối, cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm… Chính vì vậy, việc ứng dụng hệ thống này sẽ giúp minh bạch thông tin sản phẩm, tăng cường công tác quản lý chất lượng nông sản và ngăn chặn hàng giả, hàng” nhái” .

 (Ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc FSI chia sẻ giải pháp)

Và cũng trong buổi hội nghị, các đại biểu dự cũng tích cực tham gia nhiều ý kiến về cơ chế phối hợp, phí liên quan, cũng như đưa ra những ý kiến còn vướng mắc. Các câu hỏi đưa ra đã được đại diện FSI trả lời đầy đủ, chi tiết, dễ nắm bắt, trong đó một số câu hỏi được trực tiếp chuyên viên FSI  thực hiện giải đáp bằng quá trình test thử sản phẩm.

(Hình ảnh test trực tiếp sản phẩm)

Buổi Hội nghị diễn ra hết thành công tốt đẹp, ban lãnh đạo tỉnh Lào Cai bày tỏ niềm vui mừng và ủng hộ giải pháp minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản an toàn vì áp dụng giải pháp này vừa tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như góp phần làm tăng giá trị nông, thủy sản và tăng năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm nông sản và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản ở Lào Cai. Ông mong muốn FSI sẽ đưa giải pháp đi vào triển khai thực thi ngay sau hội nghị để các đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được sử dụng dịch vụ tiện ích này.

Với cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tốt nhất và hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động chuyên sâu về các giải pháp phẩn mềm số hóa tài liệu, FSI đã gây ấn tượng mạnh với các quan khách có trong Hội nghị. FSI hoàn toàn đáp ứng và đồng hành cùng tỉnh Lào Cai triển khai đẩy mạnh hoạt động trong hệ thống giải pháp công nghệ thông tin thông minh, phù hợp và mang lại giá trị hiệu quả cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

Theo dõi Facebook
Tham gia cộng đồng
Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tin Ngay Hôm Nay

Để nhận được những thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí