D-IONE – Ứng dụng hàng đầu trong giải pháp tạo lập CSDL

Hiện nay, vấn đề chuyển đổi số luôn là vấn đề “nóng bỏng” được diễn ra mạnh mẽ hàng ngày, hàng giờ trên toàn thế giới.

Một khảo sát mới nhất của tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG cho thấy, có gần 90% doanh nghiệp đã bắt đầu đi vào chuyển đổi số. Và có 30% số lãnh đạo của doanh nghiệp cho rằng, chuyển đổi thực sự rất quan trọng, nó quyết định đến sự “sống còn” của một doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp “dậm chân tại chỗ” trong việc chuyển đổi số thì hàng loạt những hệ lụy có thể ập tới như: năng suất lao động kém, đưa ra quyết định chậm trễ, lạc hậu trong việc nắm bắt cơ hội và không có mối quan hệ gắn kết cùng khách hàng.

Ứng dụng D-IONE cùng sự đổi mới trong chuyển đổi số

Tại Việt Nam trước làn sóng vô cùng mạnh mẽ về “số hóa”, các Chính phủ, tổ chức hay các DN cũng đang chủ động và tích cực tham gia để không bỏ lỡ “chuyến tàu cách mạng công nghệ 4.0” này. 

Thế nhưng thực trạng cấp bách cần số hóa hơn cả, chính là việc “số hóa tạo lập dữ liệu và CSDL” cho các doanh nghiệp, đơn vị hay tổ chức. Bởi, theo thống kê của Bộ công Thương năm 2010 đối với các lĩnh vực ngoài nhà nước, về việc quản lý tài liệu hiện nay của các doanh nghiệp, có tới 90% các thông tin tài liệu quan trọng được lưu trữ dưới dạng bản cứng và trên các giá kệ. Trong đó, để tìm được những tài liệu khó tra cứu, trung bình mỗi nhân viên cần tốn 30-40% thời gian cho việc tìm kiếm thông tin. Đặc biệt, có khoảng 67% các dữ liệu thông tin bị mất có liên quan đến tài liệu cần tìm. Và lên tới, 70% giao dịch thất bại nếu văn bản xảy ra hiện tượng hư hỏng, thất lạc hoặc không được chia sẻ kịp thời.

Hiểu được những hệ quả nghiêm trọng trong việc lưu trữ văn bản bằng giấy tờ, đã thúc đẩy một doanh nghiệp chuyên về CNTT như FSI phải đặt ra bài toán định mệnh “Làm thế nào để thay đổi tình thế đây?”. 

Là những người đi sau, nhưng lại biết tận dụng, cải tiến và sáng tạo cái mới dựa trên những công nghệ cũ. FSI đã cải tiến, nâng cấp thêm ứng dụng D-IONE để mang đến các dịch vụ, sản phẩm vượt bậc với tính năng chủ chốt “số hóa tạo lập dữ liệu và CSDL” cho các doanh nghiệp. 

giải pháp tạo lập cơ sở dữ liệu d-ione
Ứng dụng D-IONE giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả

D-IONE, những ứng dụng trong tạo lập cơ sở dữ liệu

Có thể nói, hệ thống số hóa tài liệu thông minh D-IONE là giải pháp chuyển đổi số có cộng đồng phát triển nhanh. D-IONE là hệ thống triển khai số hóa tài liệu thông minh giúp các đơn vị, tổ chức có thể triển khai xử lý, tạo lập cơ sở dữ liệu lớn, chất lượng cao trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm. Đồng thời, là hệ thống quản lý thông tin, số liệu giúp các đơn vị, tổ chức nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí vận hành và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Bên cạnh đó, D-IONE tích hợp sẵn các bộ công cụ nhập liệu thông minh và bảo mật, các công cụ xử lý luồng công việc trên nền tảng quản lý tài liệu, các công nghệ về nhận dạng xử lý ảnh (Công nghệ nhận dạng chữ in (OCR), Công nghệ nhận dạng chữ viết tay (ICR), công nghệ nhận dạng dấu tích (OMR), Công nghệ nhận dạng đoạn văn bản (ADRT),…), đồng bộ và chia sẻ dữ liệu, mã hóa dữ liệu giúp hệ thống nâng cao độ chính xác và tiết kiệm thời gian tạo lập cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) cho khách hàng. 

So với phiên bản cũ, phiên bản D-IONE mới, cho phép người dùng có thể sử dụng hệ thống số hóa thông minh thông qua máy quét và máy tính, có thể tạo các tệp điện tử truyền thống như: pdf, jpg, và lưu trữ dễ dàng trên máy tính cá nhân đơn lẻ, có kết nối dữ liệu với nhau trong nhóm các cá nhân sử dụng chung dữ liệu.

Ưu điểm lớn của D-IONE là khả năng nhận dạng tiếng Việt chính xác lên tới 98%, song hiệu xuất được xử lý nhanh chỉ với 6s/trang. Đồng thời, ứng dụng có thể bóc tách dữ liệu tự động mà không cần phụ thuộc vào tài liệu mẫu, sẵn sàng tích hợp đầy đủ các hệ thống của khách hàng và cơ chế học giúp nâng cao mức độ chính xác. 

Để có được sự thành công này cũng không thể bỏ quên sự đầu tư và nghiên cứu bài bản trong khâu cải tiến. Tính đến thời điểm này, D-IONE cũng đã được đưa vào ứng dụng triển khai thực tế tại chính các dự án số hoá, dự án tạo lập CSDL và chuyển đổi số của FSI thực hiện, cũng như tại chính doanh nghiệp của mình. 

Đây cũng chính là những điều khiến D-IONE nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều khách hàng tổ chức, doanh nghiệp trong thời gian qua. 

Giao diện trực quan khi phần mềm phân tách các trường dữ liệu từ văn bản

FSI những định hướng phát triển trong tương lai

FSI có thể tự hào khi đây là “đứa con tinh thần” hoàn thiện, sáng tạo rất lớn trong chuyển đổi số cấp bách như hiện nay. Chúng tôi là những người đi sau nhưng lại có nhiều lợi thế là người tiêu dùng đã biết đến các sản phẩm, dịch vụ này trên thị trường. Nhiệm vụ của FSI chỉ là làm sao để mang đến sản phẩm chất lượng ngày một tốt hơn. 

Hiện nay, FSI đã liên minh với những tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia như: Nhật, Hàn, Mỹ… Đồng thời FSI cũng đã đón nhận được nhiều dự án lớn như:  tạo lập CSDL Quốc gia về Quản lý ĐKKQ của doanh nghiệp; Số hóa dữ liệu bảo hiểm – các hồ sơ tài liệu; tạo lập CSDL Dân cư, dân số;….. và còn rất nhiều dự án lớn khác. Năm 2020, FSI đặt mục tiêu sẽ mở rộng tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, và triển khai ở nhiều nước tại Đông Nam Á. 

Mặc dù con đường phía trước còn có khó khăn, nhưng đối với FSI đó không là “tham vọng”. Với việc đặt ra mục tiêu rõ ràng, FSI nghĩ hoàn toàn khả thi với những gì mà mình đang làm được.

>> Xem thêm bài viết: Cách mạng công nghệ 4.0 những rủi ro doanh nghiệp khó tránh khỏi <<<

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

Theo dõi Facebook
Tham gia cộng đồng
Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tin Ngay Hôm Nay

Để nhận được những thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí