Công nghệ nhận dạng chữ viết tay (ICR) – Đi trước OCR 1 bước

Nhập dữ liệu có một lịch sử phổ biến lâu dài về việc tạo gánh nặng cho các tổ chức với chi phí hoạt động cao, tỷ lệ lỗi cao và thời gian quay vòng chậm. Nhận dạng chữ viết tay (ICR) là một bước đột phá đáng chú ý trong lĩnh vực số hóa dữ liệu để tự động hóa các tác vụ trích xuất dữ liệu phức tạp. Được hỗ trợ bởi các công nghệ mới nổi như Trí tuệ nhân tạo và máy học, ICR đang phá vỡ các quy trình nhập dữ liệu truyền thống với hiệu quả và độ chính xác.

Nhận dạng chữ viết tay (ICR) là gì?

Với công nghệ ICR, công việc nhập liệu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn

ICR là một công nghệ mở rộng của Nhận dạng ký tự quang học (OCR) tập trung vào các ký tự văn bản in. Trong khi đó, các dịch vụ ICR cho phép hệ thống máy tính học các kiểu và phông chữ viết tay khác nhau để cải thiện độ chính xác và nhận dạng văn bản.

Công nghệ ICR ghi lại chữ viết tay từ các tệp hình ảnh. Đây là phiên bản tiên tiến của công nghệ OCR trong đó các ký tự in được chụp. Nhận dạng chữ viết tay đang trong giai đoạn chuyển đổi khi công nghệ không ngừng cải tiến để mang lại độ chính xác và tỷ lệ nhận dạng tốt hơn. Những thay đổi và điều chỉnh trong lĩnh vực này là không đổi, kết hợp các khả năng với thời gian để làm cho công nghệ trở nên đáng tin cậy hơn. 

Trên thực tế, khi so sánh với OCR , chúng ta có thể nói rằng kết quả của ICR vẫn còn thiếu tính đúng đắn. Lý do là phần mềm ICR hiện có đang liên tục học hỏi các mạng nơ-ron được phát triển bởi Trí tuệ nhân tạo. Dữ liệu càng nhiều thì phần mềm ICR càng có thể học và xử lý các tài liệu viết tay tốt hơn. Bất kỳ ngoại lệ nào cũng có thể dẫn đến việc giải thích dữ liệu sai.

Nhận dạng chữ viết tay có thể diễn giải một loạt các kiểu chữ và phông chữ viết tay mới bằng cách phát triển mô hình mạng thần kinh dựa trên AI, qua đó hệ thống đảm bảo khả năng tự học với từng kiểu và phông chữ tài liệu mới. Có nghĩa là bất cứ khi nào mô hình học một loại tài liệu mới, phần mềm ICR sẽ nâng cấp cơ sở dữ liệu của nó, điều này cuối cùng giúp phần mềm dự đoán chữ viết tay một cách hiệu quả với độ chính xác cao. Với mọi dữ liệu mới cho mô hình Mạng nơ ron nhân tạo (ANN), dữ liệu mới cũng như dữ liệu trước đó được sử dụng để dự đoán chữ viết tay, phông chữ và kiểu, v.v.

Công nghệ nhận dạng chữ viết tay hoạt động như thế nào?

ICR cho phép hệ thống máy tính học các kiểu và phông chữ viết tay khác nhau để cải thiện độ chính xác và nhận dạng văn bản.

Phần mềm ICR được tích hợp vào một hệ thống nhận đầu vào của một tài liệu viết tay. Nó quét thông tin và trích xuất dữ liệu từ các tài liệu. Chúng ta hãy hiểu hoạt động của công nghệ nhận dạng chữ viết tay trong trường hợp sử dụng xác minh tài liệu số của một ngân hàng .

– Người dùng cuối sẽ hiển thị ID của họ trước máy ảnh. Phần mềm ICR sẽ quét tài liệu và trích xuất thông tin từ ID (Tên, DoB, v.v.)
– Người dùng cũng có thể được yêu cầu tải lên bản chấp thuận viết tay (theo hướng dẫn của hệ thống). Văn bản đồng ý sẽ được quét và trích xuất.
– Cả thông tin trích xuất sẽ được xác minh và dữ liệu, cũng như kết quả, sẽ được gửi đến ngân hàng.

Quá trình trích xuất dữ liệu tự động giúp doanh nghiệp loại bỏ các khâu nhập dữ liệu tốn kém thời gian và không hiệu quả. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí thuê nhân viên cho công việc nhập liệu. Dữ liệu được trích xuất có thể được sử dụng thêm trong một hệ thống luồng dữ liệu tự động có thể giúp các doanh nghiệp đảm bảo mô hình hóa dự đoán trên các tập dữ liệu lớn để làm cho hệ thống hiệu quả hơn và được tối ưu hóa.

Lợi ích của công nghệ nhận dạng chữ viết tay

Các dịch vụ ICR làm cho công nghệ OCR trở nên hiệu quả hơn vì nó có thể diễn giải các dạng phông chữ và kiểu dáng khác nhau. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo và mạng nơ-ron để hỗ trợ hệ thống tự học hỏi kinh nghiệm. Mỗi khi dữ liệu mới được đưa vào ICR, nó sẽ tăng cường và nâng cấp quá trình học tập của mình thông qua mạng nơ-ron nhân tạo để trích xuất thông tin từ cả tài liệu có cấu trúc và không có cấu trúc bằng chữ viết tay kỹ thuật số hoặc chữ thảo. 

Dù là các công ty tài chính hay lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, họ nhận được một số biểu mẫu mỗi ngày. Do đó, các dịch vụ ICR cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để xử lý dữ liệu khách hàng. Ngoài ra, nó có thể giảm lỗi khi làm sáng tỏ dữ liệu từ ghi chú viết tay vì không có chỗ cho lỗi trong một số ngành, công nghệ nhận dạng chữ viết tay giúp họ nhập khối lượng dữ liệu khổng lồ với sai sót tối thiểu. 

Ứng dụng của công nghệ nhận dạng chữ viết tay

Nhận dạng chữ viết tay được ứng dụng ngày càng phổ biến tại các tổ chức, doanh nghiệp

Phần mềm ICR được phát minh bởi Joseph Corcoran vào năm 1993 với mục đích xử lý biểu mẫu tự động. Quá trình này bao gồm ba giai đoạn, trong đó hình ảnh tài liệu được phần mềm chụp và xử lý, sau đó thông tin được trích xuất bằng công cụ ICR và trong giai đoạn cuối cùng, kết quả được xử lý để xác nhận đầu ra đó một cách tự động.

Cùng với thời gian, phát minh này đã được chứng minh là có hiệu quả đối với nhiều ứng dụng kinh doanh trong thế giới thực. Ngày nay, phần mềm kinh doanh hiện đại sử dụng dịch vụ ICR để điền biểu mẫu tự động. Trước ICR, việc xác định dữ liệu phi cấu trúc là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, hiện nay các công nghệ đổi mới có khả năng tự động hóa quá trình trích xuất dữ liệu cho dù nó là dạng chữ viết tay có cấu trúc, không có cấu trúc hay chữ thảo. Phần mềm ICR có các ứng dụng sau ở cấp độ công nghiệp:

– Hệ thống Nhận dạng Ký tự Thông minh được sử dụng bởi Tự động hóa Quy trình Robot (RPA) trên toàn thế giới. 
– Để tối ưu hóa các hoạt động tại nơi làm việc, ICR được sử dụng trong các ứng dụng của Nhận dạng Dấu hiệu Quang học (OMR).
– Phần mềm ICR được sử dụng để thu thập dữ liệu trong môi trường điện tử. 
– Xác minh tài liệu điện tử để xác minh danh tính của cá nhân trực tuyến. Ứng dụng này hầu hết được sử dụng trong các ngân hàng và viện tài chính.
– Xác minh sự đồng ý viết tay trong môi trường kỹ thuật số. 
– Phần mềm ICR được sử dụng để tự động hóa quy trình nhập dữ liệu thủ công ở cấp độ công nghiệp.

Bây giờ bạn đã biết, ICR là gì? Nhưng việc triển khai công nghệ ICR hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu của công ty. Phải nói rằng, OCR có chi phí tương đối thấp so với công nghệ ICR. Nhưng nếu công ty của bạn có khối lượng lớn dữ liệu cần xử lý hàng ngày có thể bao gồm các tài liệu có cấu trúc và không có cấu trúc, thì ICR với sự kết hợp của OCR là một bước đi đúng hướng bởi vì, vào cuối ngày, nó không chỉ làm giảm lao động thủ công. nhưng mang lại kết quả với tỷ lệ chính xác cao.

Trên đây là giới thiệu về phần mềm công nghệ nhận dạng chữ viết tay ICR mà Ionetech gọi ý tới mọi người. Hãy liên hệ tới để được tư vấn cũng như giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của mọi người. 

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận tin

Nắm bắt những thông tin hữu ích và mới nhất về giải pháp công nghệ từ FSI

Theo dõi Facebook
Tham gia cộng đồng
Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tin Ngay Hôm Nay

Để nhận được những thông tin hữu ích hoàn toàn miễn phí